5 อันดับคนในวงการบันเทิงที่ทำรายได้สูงสุดประจำปี 2019

ไม่ว่ายุคสมัยจะผันเปลี่ยนไปแค่ไหน สิ่งที่ผู้คนยังคงให้ความสนใจใคร่รู้นั้นก็คือ รายได้ของคนดังหรือคนในวงการบันเทิง แม้ว่านี่จะไม่ใช่รายได้เป๊ะ ๆ ของเหล่าผู้คนในวงการบันเทิง แต่เรารวบรวมดูจากผลงานของพวกเขาและเธอ เรามาดูกันดีกว่าว่า ใครกันนะติดแรงค์ 5 อันดับที่ทำเงินมากที่สุดในวงการบันเทิงญี่ปุ่น

5. Matsuko Deluxe (マツコ・デラックス)

เกิดวันที่ : 26 ตุลาคม 1972
บ้านเกิด : จังหวัดจิบะ
สังกัด : Natural Eight

ประมาณรายได้ ราว 1,000 ล้านเยน

มัตสึโกะ ดีลักซ์ โลดแล่นในวงการบันเทิงในฐานะ Talent เธอเป็นทั้งแขกรับเชิญรายการและมีรายการเป็นของตัวเอง ตามรายงานเธอได้เงินรายหนึ่งพันล้านเยนในปี 2019 ตอนนี้เธอมีรายการในมือทั้งหมด 8 รายการ ยังไม่นับงานพรีเซนเตอร์และงานอื่น ๆ

4. Nishiroki Kei (錦織圭)

เกิดวันที่ : 29 ธันวาคม 1989
บ้านเกิด : จังหวัดชิมาเนะ
สังกัด : Nissin Food Products Co., Ltd.

รางวัลที่เคยได้รับ
2008 ATP Best New Year Award
2014 Japan Professional Sports Award
2016 US Open Sportsmanship Award

ประมาณรายได้ ราว 1,400 ล้านเยน

หากจะพูดถึงนักเทนนิสมืออาชีพของญี่ปุ่นล่ะก็ ต้องเขาคนนี้เลย เขาเป็นความภาคภูมิใจของชาวญี่ปุ่นเลยนะ เขาได้เหรียญทองแดงจากโอลิมปิกปี 2016 ทำให้คนญี่ปุ่นมากมายต่างตั้งความหวังเอาไว้กับเขาเลยล่ะ

3. Kitano Takeshi (北野 武)

เกิดวันที่ : 18 มกราคม 1947
บ้านเกิด : จังหวัดโตเกียว

ผลงานกำกับ
– Violent Cop (その男、凶暴につき)
– Sonatine (ソナチネ)
– BROTHER
– Outrage (アウトレイジ)

ร่วมแสดง
– Merry Christmas, Mr. Lawrence (戦場のメリークリスマス)
– Battle Royale (バトル・ロワイアル)

ประมาณรายได้ ราว 1,580 ล้านเยน

จริง ๆ เขาเริ่มเข้าวงการบันเทิงด้วยอาชีพของนักแสดงตลก ต่อมาด้วยพรสวรรค์ของเจ้าตัวทำให้เริ่มขยับขยายเป็นนักแสดงและผู้กำกับ ดังนั้นรายได้ที่เขาได้รับจึงค่อย ๆ มากขึ้นและเพิ่มพูนจนถึงอันดับ 3 นี่แหละ

2. Tanaka Masahiro (田中将大)

เกิดวันที่ : 1 มกราคม 1988
บ้านเกิด : จังหวัดเฮียวโกะ
สังกัด : New York Yankees

ผลงาน
2013 Matsutaro Matsubara Award – Special Award
2013 Climax series final stage – MVP Award
2013 Japan Series Excellent Player Award
2013 Itami Civic Honor Award
2014 Best Jeanist Global Award

ประมาณรายได้ ราว 2,300 ล้านเยน

กีฬายอดฮิตประจำชาติญี่ปุ่นคือกีฬาเบสบอล นายทานากะ เป็นนักเบสบอลฝีมือดี ตอนนี้เขาร่วมเล่นอยู่ในเมเจอร์หลีก อีกทั้งเจ้าตัวยังได้มีโอกาสไปออกรายการทีวีหลายต่อหลายช่อง จึงกลายเป็นคนในวงการบันเทิงควบคู่ไปกับอาชีพนักกีฬาเบสบอล

1. Akimoto Yasushi (秋元康)

เกิดวันที่ : 2 พฤษภาคม 1958
บ้านเกิด : จังหวัดโตเกียว
สังกัด : Akimoto Yasushi

ประมาณรายได้ ราว 2,500 ล้านเยน

โปรดิวเซอร์มือทองที่ปั้นไอดอลมาตั้งแต่ปี 1980 ปัจจุบันไม่มีใครไม่รู้จักไอดอลชื่อดังอย่าง AKB Group นอกจากเขาจะปั้นไอดอลวงนี้ขึ้นมาแล้ว เขายังเป็นนักแต่งเพลงมือฉกาจ นอกจากเพลงของ AKB แล้วเขายังแต่งเพลงให้กับศิลปินอื่น ๆ อีกด้วย แม้เขาจะไม่ถือเป็นคนในวงการบันเทิงเต็มตัว แต่เขาคือบุคคลเบื้องหลังที่มีอิทธิพลเป็นอย่างมากต่อวงการบันเทิงญี่ปุ่นเลยทีเดียว

ที่มา : team.surf

เราคือเว็บไซต์ที่นำเสนอเรื่องราวและประสบการณ์เกี่ยวกับญี่ปุ่นเชิงสร้างสรรค์สำหรับคนรักญี่ปุ่นโดยเฉพาะ!

More Stories
ทฤษฎีว่าด้วยอนิเมะปลายรัชสมัยเฮย์เซย์